Sơn phủ gầm

Lợi ích sơn phủ gầm ô tô

Việc sơn phủ gầm xe về cơ bản bao gồm việc cung cấp cho gầm xe một lớp bảo vệ làm bằng vật liệu đặc biệt, thành phần chính là cao su non hoặc nhựa tổng hợp. Sau đó phun hóa chất này lên toàn bộ gầm xe và các hốc bánh xe. Sau khi quá trình sơn hoàn tất, gầm xe của bạn sẽ được bảo vệ khỏi các tác nhân có hại từ môi trường như mưa, nắng, bụi bẩn, bùn đất…, đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ cho , ưu tiên cách âm và dễ dàng vệ sinh…

Có nên sơn gầm ô tô

Gầm ô tô là bộ phận chịu nhiều tác hại nhất từ ​​môi trường bên ngoài của xe. Do gầm xe cách mặt đường một khoảng không nhỏ nên khoảng sáng gầm xe sedan hoặc hatchback như Toyota Vios, Hyundai i10, Kia Morning, Mazda 3, Toyota Camry… là từ 130 mm đến 150 mm. Đối với các mẫu xe crossover/SUV như Mazda Cx-5, Hyundai Santafe và Honda CRV, khoảng sáng gầm xe tới mặt đường
là khoảng 170mm đến 220mm.
Sơn phủ gầm
Sơn phủ gầm

Điều này khiến cho gầm xe thường xuyên dính bùn, nước, hóa chất, sỏi, nhựa đường… Đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng rỉ sét, ăn mòn, trầy xước thậm chí là biến dạng gầm xe khi bị va đập, trầy xước. Về lâu dài, các chi tiết khung xe sẽ bị ăn mòn, rỉ sét gây hư hỏng, khung xe sẽ mất đi sự ổn định và chức năng vốn có, khiến chuyến đi của bạn không an toàn.

Sơn phủ gầm có tác dụng gì ?

Sơn phủ gầm ô tô là một quá trình phun một lớp sơn hóa chất chuyên dụng lên bề mặt của gầm xe nhằm tạo lớp chắn bảo vệ gầm khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường như nước mưa, sự oxy hóa, dị vật giúp:
– Chống gỉ sét: Gầm xe là khu vực dễ bị gỉ sét nhất do tiếp xúc với nước mưa, bùn đất và các tác nhân khác từ môi trường. Sơn phủ gầm có tác dụng tạo một lớp màng bảo vệ gầm xe khỏi những tác nhân gây hại này, giúp ngăn ngừa gỉ sét.
– Chống ăn mòn: Ngoài gỉ sét, gầm xe cũng có thể bị ăn mòn bởi các tác nhân khác từ môi trường như hóa chất, muối biển,… Sơn phủ gầm có tác dụng bảo vệ gầm xe khỏi các tác nhân này, giúp ngăn ngừa ăn mòn.
– Chống trầy xước: Gầm xe có thể bị trầy xước do va chạm với các vật thể trên đường. Sơn phủ gầm có tác dụng bảo vệ gầm xe khỏi các vết trầy xước, giúp giữ cho gầm xe luôn sáng bóng.
– Cách âm: Sơn phủ gầm có tác dụng cách âm, giúp giảm tiếng ồn từ động cơ và các bánh xe truyền vào khoang cabin của xe.
– Tăng cường độ bền: Sơn phủ gầm có tác dụng tăng cường độ bền của gầm xe, giúp gầm xe chịu được các tác động từ môi trường tốt hơn.

Trường hợp nào nên sơn gầm xe ô tô?

Bạn đang băn khoăn khi nào nên phủ gầm xe ô tô? Tốt nhất nên sơn gầm xe ô tô trong những trường hợp sau:

Khi xe còn mới: Theo các chuyên gia, việc phủ gầm xe ô tô mới sẽ hiệu quả hơn vì khung xe vẫn còn “mới” và chưa được sơn lại. tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài và bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãy sơn gầm xe khi xe còn mới để đảm bảo lớp sơn phát huy tác dụng tốt nhất.

Xe thường chạy trên đường gồ ghề: nếu xe thường xuyên chạy trên đường có nhiều đá, bùn đất… dễ bị trầy xước gầm xe, thậm chí nếu nặng có thể bị gãy hoặc hư hỏng các bộ phận dưới gầm xe. . Một lớp phủ gầm xe giúp giảm thiểu những hư hỏng này và tránh những rủi ro không đáng có.
Gầm xe cũ có dấu hiệu rỉ sét: Ngoài ra, nếu gầm xe có dấu hiệu rỉ sét thì phải có biện pháp bảo vệ gầm xe ngay lập tức, không để tình trạng xuống cấp và hư hỏng nặng cho gầm xe. Tuy nhiên, khi che phủ gầm xe ô tô cũ cần phải vệ sinh thật sạch các bộ phận gầm xe trước khi sơn. Do xe đã chạy lâu, hoạt động lâu nên chịu ảnh hưởng rất lớn từ môi trường như bụi bẩn, nấm mốc, nước bẩn, đá văng, v.v. Nếu sơn trực tiếp mà không vệ sinh các chi tiết trên, các vết bẩn sẽ bám trên xe lâu hơn, tăng khả năng bị ăn mòn và giảm tuổi thọ khung xe.
Để đặt lịch sơn phủ gầm ô tô tại Đất Quảng Auto nhanh nhất, quý khách vui lòng liên hệ:

Số điện thoại: 0328.296.123

Fanpage: Đất Quảng Auto

Website:   datquangauto.com


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *